Triển lãm hàng hải 2014 VNACCS

Go Back   VIETSHIP > DISCUSSION ROOMS > International Payments

International Payments Phân tích - lựa chọn các phương thức thanh toán quốc tế

Post New Thread Reply
 
Thread Tools Display Modes
Old 23-04-09, 02:39 PM   #1
 
quanghuy's Avatar
quanghuy
Super Moderators
Join Date: Oct 2007
Location: Heaven
Age: 31
Posts: 199
Thanks: 58
Thanked 298 Times in 62 Posts
Images: 4
Một số phương thức thanh toán của doanh nghiệp Chi Lê (Chile)
quanghuy quanghuy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn 23-04-09, 02:39 PMCục xúc tiến Thương Mại đã nghiên cứu và rút ra thông tin rất hữu ích cho các DN Việt Nam về một số phương thức thanh toán quốc tế mà các doanh nghiệp tại Chi Lê (Chile) thường áp dụng trong khi ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu gồm:

- Trả tiền bằng điện (T.T.R):
Là khoản chi trả bắt buộc cho những thương vụ đầu tiên giữa hai doanh nghiệp xuất và nhập khẩu, vì hai bên chưa có quan hệ tín nhiệm lẫn nhau nên người nhập khẩu phải trả giá trị hàng hoá trước khi hàng hoá được xếp lên tầu. Trong trường hợp này người xuất khẩu phải chịu trách nhiệm cung cấp gần như toàn bộ các chứng từ cần thiết của hoạt động mua bán và chuyển giao chúng cho người mua để có thể nhận được khoản tiền thanh toán.

- Thanh toán theo phương thức nhờ thu (Chấp nhận hối phiếu để nhận chứng từ nhận hàng (D/A), hay trả tiền hối phiếu để nhận chứng từ nhận hàng (D/P):
Cách thanh toán này được sử dụng nhiều nhất so với các phương thức thanh toán khác tại Chi Lê, tuỳ theo quan hệ tín nhiệm giữa nhà xuất khẩu và nhập khẩu. Các doanh nghiệp Chi Lê cho rằng đây là cách tiết kiệm nhất khoản phí phải trả cho ngân hàng, so với phương thức thanh toán bằng thư tín dụng.


- Thư tín dụng (L/C):
Theo các doanh nghiệp Chi Lê, đây là phương thức thanh toán phức tạp và tốn kém đối với họ trong các phương thức thanh toán của thương mại quốc tế đang được áp dụng tại Chi Lê. Tuy nhiên theo phía ta, đây lại là phương thức thanh toán an toàn nhất cho các nhà xuất khẩu của Việt Nam. Đứng về quan điểm của nhà xuất khẩu, phương thức này đảm bảo nhà nhập khẩu sẽ chi trả. Về phía nhà nhập khẩu, đảm bảo rằng các sản phẩm sẽ được xếp lên tàu chuyên chở. Mức phí ngân hàng tại Chi Lê tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp nhập khẩu, số lượng các thương vụ đã từng làm việc với ngân hàng thương mại và số tiền liên quan của các thương vụ nói trên. Quy định trong thị trường tài chính Chi Lê, nếu một doanh nghiệp có doanh thu trên 750.000 USD một năm, thì phí để mở một thư tín dụng sẽ là 0,1% khoản tín dụng hoặc ít nhất là 15 USD. Đối với các đối tượng doanh nghiệp này, phí chuyển tiền liên ngân hàng (SWIFT) sẽ được thu là 50 USD. Để có thể thanh toán bằng phương thức thư tín dụng tại thị trường Chi Lê như là một doanh nghiệp nhập khẩu hay xuất khẩu, đối tượng yêu cầu phải có tài chính lành mạnh và uy tín.

Khi đàm phán với một doanh nghiệp nhập khẩu của Chi Lê, doanh nghiệp Việt Nam phải thoả thuận ngay bên nào sẽ phải chi trả các chi phí liên quan, vì các chi phí này cũng ảnh hưởng tới giá thành của giá xuất khẩu. Quy định này cũng phải được thông báo cho các ngân hàng thương mại để quy định trong L/C. Theo các nhà nhập khẩu Chi Lê, họ thường yêu cầu người xuất khẩu thanh toán các khoản phí chuyển tiền, do đó các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý vấn đề này khi đàm phán ký hợp đồng.

Theo Cục Xúc tiến Thương mại
__________________
ØØØØTurn to future××××
Quang Huy
Mobile: +84 986.681.643
Y!M: huyedc
Skype: huyedc
Email:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Last edited by quanghuy; 23-04-09 at 03:04 PM..
Views: 2520
Reply With Quote
Post New Thread Reply
Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Phương thức thanh toán quốc tế - lợi ích và rủi ro yeubien International Payments 35 30-05-16 03:53 PM
Quy trình XNK nguyên liệu gia công clacken2410 Customs procedures 44 09-07-13 07:58 PM


Bookmarks


Currently Active Users Viewing This Thread: 1 (0 members and 1 guests)
 
Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Sponsored links
Online Support
All times are GMT +7. The time now is 12:38 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.4
Copyright ©2000 - 2016, Jelsoft Enterprises Ltd.
© Eastern Dragon Co. Ltd.,. All rights reserved.Ad Management plugin by RedTyger