PDA

View Full Version : Giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu tại cảng biển


vuhoanganh
18-11-08, 03:32 PM
Giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu tại cảng biển
Đối với hàng XK đóng trong contaner
* Nếu gửi hàng nguyên (FCL)
- Chủ hàng hoặc người được chủ hàng uỷ thác điền vào booking note và đưa cho đại diện hãng tàu để xin ký cùng với bản danh mục XK (cargo list)
- Sau khi đăng ký booking note, hãng tàu sẽ cấp lệnh giao vỏ container để chủ hàng mượn
- Chủ hàng lấy container rỗng về địa điềm đóng hàng của mình
- Mời đại diện hải qian, kiểm nghiệm, kiểm dịch, giám đinh (nếu có) đến kiểm tra và giám sát việc đóng hàng vào container. Sau khi đóng xong, nhân viên hải quan sẽ niêm phong, kẹp chì container
- Chủ hàng vận chuyển và giao container cho tàu tại CY quy định, trước khi hết thời gian quy định (closing time) của từng chuyến tàu (thường là 8 tiếng trước khi tàu bắt đầu xếp hàng) và lấy biên lai nhanạ container để chở MR.
- Sau khi container đã xếp lên tàu thì mang MR để đổi lấy vận đơn
* Nếu gửi hàng lẻ (LCL):
- Chủ hàng gửi booking note cho hãng tàu hoặc đạI lý của hãng tàu, cung cấp cho họ những thông tin cần thiết về hàng XK. Sau khi booking note được chấp nhận, chủ hàng sẽ thoả thuận với hãng tàu về ngày, giờ, địa điểm giao nhận hàng.
- Chủ hàng hoặc người được chủ hàng uỷ thác mang hàng đến giao cho người chuyên chở hoặc đại lý taị CFS hoặc ICD quy định
- Các chủ hàng mời đại diện hải quan kiểm tra, kiểm hoá, giám sát việc đóng hàng vào container của người chuyên chở hoặc người gom hàng. Sau khi hải quan niên phong kẹp chì container, chủ hàng hoàn thành nốt thủ tục để bốc container lên tàu và yêu cầu cấp vận đơn.
- Người chuyên chở cấp biên lai nhận hàng hoặc một vận đơn chung chủ
- Người chuyên chở xếp container lên tàu và vận chuyển đến nơi đến
Đối với hàng nhập khẩu
Đối với hàng không phải lưu kho, bãi tại cảng
Trong trường hợp này, chủ hàng hoặc người được chủ hàng uỷ thác đứng ra giao nhận trực tiếp với tàu
- Để có thể tiến hành dỡ hàng, 24 giờ trước khi tàu đến vị trí hoa tiêu, chủ hàng phải trao cho cảng một số chứng từ:
+ Bản lược khai hàng hoá (2 bản)
+ Sơ đồ xếp hàng (2 bản)
+ Chi tiết hầm hàng (2 bản)
+ Hàng quá khổ, quá nặng (nếu có)
- Chủ hàng xuất trình vận đơn gốc cho đại diện của hãng tàu
- Trực tiếp nhận hàng từ tàu và lập các chứng từ cần thiết trong quá trình nhận hàng như:
+ Biên bản giám định hầm tàu (lập trước khi dỡ hàng) nhằm quy trách nhiệm cho tàu
về những tổn thất xảy sau này.
+ Biên bản dỡ hàng (COR) đối với tổn thất rõ rệt
+ Thư dự kháng (LOR) đối với tổn thất không rõ rệt
+ Bản kết toán nhận hàng với tàu (ROROC)
+ Biên bản giám định
+ Giấy chứng nhận hàng thiếu (do đại lý hàng hải lập)
............
- Khi dỡ hàng ra khỏi tàu, chủ hàng có thể đưa về kho riêng để mời hải quan kiểm hoá. Nếu hàng không có niêm phong cặp chì phải mời hải quan áp tải về kho
- Làm thủ tục hải quan
- Chuyên chở về kho hoặc phân phối hàng hoá
Đối với hàng phải lưu kho, lưu bãi tại cảng
* Cảng nhận hàng từ tàu:
- Dỡ hàng và nhận hàng từ tàu (do cảng làm)
- Lập các giấy tờ cần thiết trong quá trình giao nhận (nhân viên giao nhận phải cùng lập)
- Đưa hàng về kho bãi cảng
* Cảng giao hàng cho các chủ hàng
- Khi nhận được thông báo hàng đến, chủ hàng phải mang vạn đơn gốc, giấy giới thiệu của cơ quan đến hãng tàu để nhận lệnh giao hàng (D/O - delivery order). Hãng tàu hoặc đại lý giữ lại vận đơn gốc và trao 3 bản D/O cho người nhận hàng
- Chủ hàng đóng phí lưu kho, phí xếp dỡ và lấy biên lai
- Chủ hàng mang biên lai nộp phí, 3 bản D/O cùng hoá đơn và phiếu đóng gói đến văn phòng quản lý tàu tại cảng để ký xác nhận D/O và tìm vị trí hàng, tại đây lưu 1 bản D/O
- Chủ hàng mang 2 bản D/O còn lại đến bộ phận kho vận để làm phiếu xuất kho. Bộ phận này giữ 1D/O và làm 2 phiếu xuất kho cho chủ hàng

guongnguyen
26-04-10, 09:26 AM
làm ơn cho em biết quy trình giao nhận hàng hóa bằng container đường biển,từ lúc chuẩn bị chứng từ hàng xuat cũng như hàng nhập cho tới khi hoàn thành thủ tục hải quan,kể ca cách phân luồng để kiểm tra hàng hóa,lam on chỉ cho em biết.Em cảm ơn nhiều

hoangvu.p
26-04-10, 02:05 PM
Sau khi bạn chuẩn bị xong chứng từ xuất nhập khẩu, các công việc cần làm như sau:
Xuất khẩu:
- Kiểm tra hàng hóa đã hạ bãi rồi hay chưa và khi nào hạ bãi?
- Khai hải quan xuất khẩu
- Kiểm hóa hàng xuất khẩu (tờ khai luồng xanh hay luồng đỏ do máy tính + lãnh đạo chi cục quyết định mình không can thiệp được)
- Thanh lý tờ khai (liên hệ hải quan giám sát bãi)
- Vào sổ tàu (kiểm tra số cont., số seal, tên tàu, chuyến có chính xác chưa, nếu không khớp thì kiểm tra và điều chỉnh lại cho đúng)
Lưu ý: đối với hàng xuất bạn phải bám sát thời gian closing time, đừng dại dột làm sau thời gian closing time nhé.
Nhập khẩu:
- Chuẩn bị hồ sơ khai hải quan
- Đăng ký Kiểm tra chất lượng nhà nước, Kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm, kiểm dịch thực vật, kiểm dịch động vật,.... (nếu có)
- Mở tờ khai nhập khẩu
- Kiểm hóa hàng nhập khẩu (tờ khai luồng xanh hay luồng đỏ do máy tính + lãnh đạo chi cục quyết định mình không can thiệp được)
- Đóng tiền + In phiếu EIR
- Thanh lý hàng nhập khẩu (liên hệ hải quan cổng)
Trên đây là quy trình chung, còn làm việc thực tế phát sinh nhiều khó khăn lắm. Bạn xem còn thắc mắc phần nào nữa thì mail cho mình hoangvu.p@gmail.com trong khả năng mình sẽ trả lời giúp bạn.

etranloc
14-11-10, 07:06 PM
uuuuuuuuuuup, mua may, bán đắt!
Chuyên mua, bán, cho thuê container văn phòng, container kho, container cũ, container giá rẻ các loại Lh: 0985071367
http://etranloc.com/ads/category/26/detail/1302
:D:D:D

canhennho_299
13-03-12, 11:38 AM
Các bạn có thể cho mình "Quy trình giao nhận hàng hóa NK chuyên chở bằng cotainer tại cảng biển", để mình tham khảo với được không? Cảm ơn nha!

hun.gafsfds
13-03-12, 11:39 AM
up cho bác, chúc bác bán đắt hàng.
BẾP HỒNG NGOẠI SOOXTO JAPAN SẢN PHẨM MỚI CHO MỌI GIA ĐÌNH
http://bantructuyen.com/upload/fckeditor/2012-02-25%2022_40_12.jpg|Bep hong ngoai (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)|Bếp hồng ngoại (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)||Bep hong ngoai (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)|Bếp hồng ngoại (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)||Bep hong ngoai (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)|Bếp hồng ngoại (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)|
Phụ kiện:


- Vỉ nướng
- Điện áp: 100-265V.
- Tần số: 50-60 Hz.
- Công suất: 2000W.

Bếp được thiết kế những khóa chuyển mạch và truyền dẫn đến lõi Điện được bao bọc bởi sợi Carbon.

Nó hoàn toàn khác biệt với những bếp điện cũ được đốt nóng bởi dây điện trở (dây may so), đây là một bước đột phá trong công nghệ chế tạo bếp điện qua đó có thể làm chất lượng của bếp tốt hơn hơn và kéo dài tuổi thọ khi sử dụng.

Bề mặt của bếp được tạo bởi tấm Crystallite được chế tạo theo công nghệ Nano có thể chịu nhiệt độ tại 980 Hatch. Chứ không phải tấm kính thông thường.

Nguyên lý hoạt động:

Bếp hồng ngoại (http://bantructuyen.com/sanpham/) Cảm ứng Sooxto Nhật Bản MD005 là công nghệ mới nhất ở nước ngoài. Bếp có được sức nóng gấp 2 lần với khoảng thời gian ngắn nhất.

- Các thành phần làm nóng bên trong có thể đạt tới 500-600 độ C trong vài giây so với các Bếp điện từ là 200 - 240 độ C, hay bếp điện thông thường chỉ có thể đạt tối đa 300 độ C. Điều này giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng và điện năng.

- Với tấm kính Crystallite có khả năng giới hạn khu vực tạo nhiệt, rất an toàn cho người sử dụng, có thể tránh khỏi việc bị bỏng do vô tình tiếp xúc trực tiếp vào phần ngoài của bếp, nhiệt độ nấu được truyền đến vật dụng như (nồi, chảo ấm…)

- Tấm kính crystallite có khả năng chịu nhiệt cao, không thay đổi màu sắc, dễ dàng làm sạch

- Các chức năng được biểu hiện bằng hình minh họa rất dễ sử dụng.

- Bảng điều chỉnh cảm ứng, rất bền và hiện đại.
Hệ thống bán hàng trực tuyên
http://bantructuyen.com (http://bantructuyen.com/)
Địa chỉ : Số 42 ,ngõ 165/30 ,Thái Hà-Hà Nội
Điện thoại 0485 877 643
http://i1188.photobucket.com/albums/z405/nguyenvanhung070690/BANTRUCTUYENCOM.gif |Bep hong ngoai (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)|Bếp hồng ngoại (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)||Bep hong ngoai (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)|Bếp hồng ngoại (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)||Bep hong ngoai (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)|Bếp hồng ngoại (http://bantructuyen.com/sanpham/c-335/p-131/children-335/bep-h%C3%B4ng-ngoai.html)|

nolevu
13-03-12, 02:24 PM
Sau khi bạn chuẩn bị xong chứng từ xuất nhập khẩu, các công việc cần làm như sau:
Xuất khẩu:
- Kiểm tra hàng hóa đã hạ bãi rồi hay chưa và khi nào hạ bãi?
- Khai hải quan xuất khẩu
- Kiểm hóa hàng xuất khẩu (tờ khai luồng xanh hay luồng đỏ do máy tính + lãnh đạo chi cục quyết định mình không can thiệp được)
- Thanh lý tờ khai (liên hệ hải quan giám sát bãi)
- Vào sổ tàu (kiểm tra số cont., số seal, tên tàu, chuyến có chính xác chưa, nếu không khớp thì kiểm tra và điều chỉnh lại cho đúng)
Lưu ý: đối với hàng xuất bạn phải bám sát thời gian closing time, đừng dại dột làm sau thời gian closing time nhé.
Nhập khẩu:
- Chuẩn bị hồ sơ khai hải quan
- Đăng ký Kiểm tra chất lượng nhà nước, Kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm, kiểm dịch thực vật, kiểm dịch động vật,.... (nếu có)
- Mở tờ khai nhập khẩu
- Kiểm hóa hàng nhập khẩu (tờ khai luồng xanh hay luồng đỏ do máy tính + lãnh đạo chi cục quyết định mình không can thiệp được)
- Đóng tiền + In phiếu EIR
- Thanh lý hàng nhập khẩu (liên hệ hải quan cổng)
Trên đây là quy trình chung, còn làm việc thực tế phát sinh nhiều khó khăn lắm. Bạn xem còn thắc mắc phần nào nữa thì mail cho mình hoangvu.p@gmail.com trong khả năng mình sẽ trả lời giúp bạn.

Chào bác.
Hải quan phân luồng can thiệp được nha bác
Chúc bác vui