PDA

View Full Version : C/O form AJ


mayxanhqb
25-11-09, 03:53 PM
Chào các bạn!
Mình chuẩn bị làm C/O form AJ (Đi Nhật) hàng rau xanh: cải bó xôi, khoai lang, có xem 44/2008/QĐ-BCT rồi mà...chưa hình dung ra được. Bạn nào có kinh nghiệm làm form này thì chỉ mình với nhé! Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Bùi Hoàng Phong
17-08-10, 06:27 PM
Chào các bạn!
Mình chuẩn bị làm C/O form AJ (Đi Nhật) hàng rau xanh: cải bó xôi, khoai lang, có xem 44/2008/QĐ-BCT rồi mà...chưa hình dung ra được. Bạn nào có kinh nghiệm làm form này thì chỉ mình với nhé! Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công!
Nói chung là hàng của bạn xin CO form AJ không khó nhưng thủ tục rất phức tạp. Có jì bạn cứ liên hệ với mình rồi mình hướng dẫn làm cho
Tks & Brgds
Bui Hoang Phong
--------------------------------------------------
HANOTRANS – INTERNATIONAL FREIGHT FORWARDER

A MEMBEROF VINATRANS
No. 2 Bich Cau Str., Dong Da Dist.,
Hanoi, Vietnam
Tel: +84 4 37326671 / Fax: +84 4 37326670
Mobile: 0904763336
Emai : phongbh@hanotrans.com.vn
Skype: bh_phong
Yahoo: bh_phong

mayxanhqb
19-08-10, 03:49 PM
Cam on ban Hoai Phong nhieu! Minh se lien lac va nho ban huong dan lam form AJ nhe! Chuc suc khoe va thanh cong!

hungfidel
16-09-10, 09:18 AM
Phong cho mình hỏi một chút nhé.
Bên mình là chủ đầu tư (rất nhiều dự án), trong đó có một dự án có vướng mắc về khía cạnh cung cấp C/O như sau:
Nhà thầu (khi trúng thầu cam kết hàng đó 100% là Nhật Bản), tuy nhiên khi xuất trình chỉ xuất trình được C/O do Singapore cấp. Theo tìm hiểu của mình thì C/O Singapore cấp có thể là cấp Back-to-Back dựa trên C/O "Ban đầu" của Nhật cấp khi hàng từ Nhật chuyển vào Singapore. Nếu như vậy thì hàng vẫn là có xuất xứ từ Nhật. Tuy nhiên, có vấn đề như sau:

+ Có đòi nhà thầu cung cấp bản gốc C/O "Ban đầu" kia để đối chiếu được không? >>> Mình đọc trong Thỏa thuận hợp tác kinh tế toàn diện giữa Japan-ASEAN (A-J CEPT) liên quan tới C/O (bản chất là Quyết định 44/2008 của Bộ Công thương của ta) có nói là với Nhật Bản, một bộ C/O chỉ gồm 01 bản original duy nhất (còn với C/O ASEAN cấp thì 01 bộ C/O gồm bản original (gửi nhà nhập để nộp Hải Quan nước nhập) và 02 bản sao là Duplicate (cơ quan có thẩm quyền giữ) và Triplicate (nhà xuất khẩu giữ). Chỉ khi mất, hỏng, thất lạc thì được xin cấp bản sao nhưng phải tick vào "Certified True Copy" do cơ quan có thẩm quyền cấp C/O cấp.

Thực tiễn bạn làm thì C/O từ Nhật về VN thường gồm bao nhiêu liên?

+ Hiện tại, mình có 01 C/O của Phòng Thương mại-Công nghiệp Tokyo cấp lại không theo mẫu C/O form AJ theo Thỏa thuận AJ-CEPT trên. Họ có 01 bản Original và 02 bản Photocopy (chữ chìm) có đóng dấu, ký, ghi chi tiết hệt như bản Original. Mình không question về giá trị pháp lý của nó vì Nhật hay Singapore đều làm rất chuẩn. Vậy không hiểu tình huống thực tế trên có phổ biến không? Có lý do nào để Phòng TMCN Tokyo khi cấp C/O lại không sử dụng Thỏa thuận hay Nhật có quy định riêng?

Rất mong hồi âm của Phong và đại ý kiến của các bác.

hungfidel 0912476268