PDA

View Full Version : TT khac TTR o cho nao?


lamdautramho
30-10-08, 11:25 AM
:) Truoc kia, theo minh duoc biet thi phuong thuc thanh toan tren to khai HQ XNK thi TT la tra truoc,TTR la tra sau .Nhung gan day thi minh thay hinh nhu la ko phai.Ai biet thi tra loi giup minh voi,cam on truoc nhe...(xin loi cac ban vi phong tieng viet cua minh moi hong nen cac ban co giup minh voi nhe)

chuotbo
30-10-08, 11:41 AM
:) Truoc kia, theo minh duoc biet thi phuong thuc thanh toan tren to khai HQ XNK thi TT la tra truoc,TTR la tra sau .Nhung gan day thi minh thay hinh nhu la ko phai.Ai biet thi tra loi giup minh voi,cam on truoc nhe...(xin loi cac ban vi phong tieng viet cua minh moi hong nen cac ban co giup minh voi nhe)

Theo tôi biết thì cái chỗ để khai về phương thức thanh toán trên TKHQ nó không có cái gọi là trả trước.
Còn TT theo kiểu viết tắt của tiếng Việt thì cứ nghĩ là trả trước thôi.

TT: Telex transfer
TTR: Telex transfer remittance

Có vài lời tí, bác nào biết thêm cho ý kiên

quanghuy
30-10-08, 01:46 PM
TT & TTR Theo mình hiểu thì là một mà thôi. Dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là "Thanh toán bằng điện chuyển tiền". Thường thì nếu hai bên đã làm ăn lâu với nhau rồi nếu thanh toán theo phương thức này thì bên mua sau khi nhận hàng sẽ thanh toán cho bên bán trong vòng 15 ngày hoặc 1 tháng.

Ngoài TT & TTR còn có các hình thức thanh toán khác thường gặp như: L/C, D/P, D/U ..

Các bác cho ý kiến tiếp a.

heomice
30-10-08, 02:16 PM
Theo tôi thì TTR viết tắt cho 2 cụm từ sau:
1. Telegraphic transfer remittance (or T/T remittance): phương thức thanh toán bằng điện chuyển tiền.
2. Telegraphic Transfer Reimbursement: Phương thức này được áp dụng trong thanh toán L/C. Nếu L/C cho phép TTR, người xuất khẩu khi xuất trình bộ chứng từ hợp lệ cho ngân hàng thông báo sẽ được thanh toán ngay. NH thông báo sẽ gởi điện đòi tiền cho NH phát hành L/C và được hoàn trả số tiền này trong vòng 3 ngày làm việc kể từ lúc NH phát hành nhận được điện. Bộ chứng từ gởi tới sau.

Nếu trong L/C không cho phép TTR, phải đợi bộ chứng từ về tới NH phát hành và bị ngâm ở đó 7 ngày làm việc trước khi họ chấp nhận hay từ chối thanh toán.

Không thấy có tài liệu nào nói TTR là TT in advance, không chừng hải quan họ lại hiểu TTR theo tiếng Việt, nghĩa là ... Thanh Toán Rồi , hihi :D
Tóm lại, cứ viết rõ ra cho đỡ rắc rối!

Minh-Hang
30-10-08, 02:25 PM
Trong thanh toán quốc tế có rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Trong đó L/C là phương thức thanh toán rất phổ biến. Ngoai ra T/T va T.T.R cũng gặp rất nhiều. Rất nhiều người lầm tưởng 2 phương thức này là 1 nhưng đó là cách hiểu sai. 2 phương thức này hoàn toàn khác nhau về bản chất. Các bạn có thể tham khảo trong UCP600 để thấy rõ sự khác nhau đó.

heomice
30-10-08, 03:09 PM
1. TT: Điện chuyển tiền (Telegraphic Transfer) đựơc viết tắt là TTr hoặc TT;
2. TTR: Chuyển đổi hoàn tiền bằng điện (Telegraphic Transfer Reimbursement)
được viết tắt là TTR;

Theo CÔNG VĂN
CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 2416/TCHQ-KTTT
NGÀY 13 THÁNG 6 NĂM 2001 VỀ VIỆC PHƯƠNG THỨC
THANH TOÁN QUỐC TẾ có nói:
1. Điện chuyển tiền (Telegraphic Transfer) đựơc viết tắt là TTr hoặc TT;
2. Chuyển đổi hoàn tiền bằng điện (Telegraphic Transfer Reimbursement)
được viết tắt là TTR;

Xin ý kiến các bác :rolleyes:

quanghuy
30-10-08, 06:36 PM
Cám ơn anb heomice về những thông tin bổ ích này nhé.

lamdautramho
30-10-08, 11:44 PM
Cám ơn các bạn nhiều nha, mình cảm thấy rất là vui khi được các bạn chia sẻ ý kiến. Nhưng mình thấy có nhiều ý kiến trái ngược nhau.......hay nhỉ. Vậy để ngày mai mình ra hỏi trực tiếp HQ xem quan điểm của họ thế nào về vấn đề này. Rồi mình lại trao đổi xem tài liệu nào đúng ,trình độ của HQ các cảng ra sao nha....

quanghuy
31-10-08, 01:07 AM
lamdautramho ơi, hi vọng cậu đúc kết được nhiều kinh nghiệm qua diễn đàn này

Okie?:cool:

lamdautramho
04-11-08, 11:34 AM
Cám ơn các bạn nha, hôm vừa rồi mình ra hỏi HQ rồi. Bây giờ thì mình có thể nói rằng trình độ của HQ ĐT-GC còn nhiều hạn chế lắm bạn ah,nếu công ty các bạn có người đi mở thủ tục HQ giống mình thì nên mở ĐT-GC nhé. Vì còn có thể "bịp" được HQ, chứ ở các HQ khác "bịp" được họ khó lắm .