PDA

View Full Version : Doanh nghiệp bị kiểm tra sau thông quan


sonnq74
15-12-10, 02:57 PM
Chào các bạn

Chả là DN mình vừa bị kiểm tra sau thông quan, cái này có vẻ mới mẻ ghê. Mính muốn lập topic này để các bạn đã từng bị kiểm tra sau thông quan cùng trao đổi, giúp nhau về các cách thức "đối phó" có hiệu quả nhất. Rất mong các bạn có kinh nghiệm chỉ bảo giúp

hapt
15-12-10, 03:52 PM
Ô bác vừa bị xong thì bác có kinh nghiệm gì post lên cho anh em rút kinh nghiệm cái.

sonnq74
16-12-10, 08:03 AM
Kính nghiệm thì mình thấy rằng quan trọng nhất là hồ sơ mình khớp giữa bản lưu hải quan và bản lưu doanh nghiệp, thứ 2 là thái độ hợp tác nên mềm mỏng, có những cái họ có thể nương tay cho mình vì ngay từ đầu mình cứ tưởng mình làm đúng nhưng chưa hẳn. Ví dụ như vấn đề phí bản quyền thiết bị hay thuế nhà thầu nước ngoài, tưởng không cộng cuối cùng phải cộng cả

hapt
16-12-10, 04:31 PM
Em nghĩ cái quan trọng nhất là thái độ mềm mỏng sau đó là đến hồ sơ bác nhỉ. Thái độ đã không ưa rồi thì kiểu gì cũng bới bèo ra bọ.

langtuchudu1986
17-12-10, 10:50 AM
Theo mình khi doanh nghiệp bạn có hiện tượng chốn thuế thi HQ mới kiểm tra sau thông quan, hoặc doanh nghiệp bạn nhập hàng mà không nộp thuế đúng hạn, thông thương rất ít các doanh nghiệp mắc phải tình tranh như doanh nghiệp bạn.nếu cần thêm thong tin nào nữa mạng bạn email lai cho minh thông tin cty bạn mình sẽ tư vấn cho ban cách giải quyết, có những cái diễn đàn không thể nói được .

lehongphong
19-12-10, 01:17 PM
mình thì lai nghĩ khác, bất cứ doanh nghiệp nào cũng bị kiểm tra sau thông quan hết, chỉ có điều là chưa đến lượt mình thôi. các doanh nghiệp lớn thường bị kiểm tra đầu tiên. cứ lần lượt như vậy theo quy trình 3 đến 5 năm một lần.
đoàn kiểm tra sau thông quan khi đến doanh nghiệp thường kiểm tra về các mục sau :
thứ nhất là định mức :
bất kỳ doanh nghiệp nào cũng gian lận định mức, không thể tránh khỏi. đoàn kiểm tra sau thông quan chỉ cần kiểm tra điều này thôi doanh nghiệp cũng đã khốn đốn rồi.
thứ hai là nguyên liệu, sản phẩm tồn.
thứ ba là sổ sách chứng từ kế toán.
nói chung thì không doanh nghiệp nào tránh khỏi khi bị kiểm tra mà thoát cả. nhất là về định mức. các bạn thử tưởng tượng xem trong vòng 5 năm doanh nghiệp gian lận cỡ nào. cứ tính ra rồi tiền thuế và tiền phạt cũng lên đến 9 con số rồi.
cách hay nhất là tạo mối quan hệ thất tốt với doàn kiểm tra sau thông quan, hợp tác chặt chẽ với họ nhưng bên cạnh đó mình phải sống hai mặt. hihi.
rồi trong công ty từ phòng xuất nhập khẩu, phòng kế toán và kho phải hợp tác với nhau thật ăn ý.
và chuẩn bị tiền tỉ đi là vừa.
vừa rồi doanh nghiệp mình bị kiểm tra, ai nấy đều lo lắng ghê, nhưng không sao. mọi thứ đã được mình chuẩn bị chu đáo từ trước rồi. hải quan đến mình cứ việc hợp tác và dẫn họ theo con đường mà mình muốn đi thôi.
cảnh báo :
đoàn kiểm tra sau thông quan trình độ rất giỏi nhất là về kiểm toán.
không doanh nghiệp nào thoát đâu.
các bạn hãy chuẩn bị từ bây giờ đi là vừa.

22pips
19-12-10, 08:38 PM
nghe có vẻ căng thật. nhưng hàng trăm ngàn doanh nghiệp , nhưng đội ngũ nhân viên hải quan kiểm tra có số lượng thôi , làm sao kiểm hết nổi ??? chắc chỉ 1 phần nhỏ doanh nghiệp mới bị

sonnq74
20-12-10, 09:30 AM
đúng là theo quy định mà minh fhỏi đoàn thì DN nào cũng bị kiểm tra sau thông quan cả, chia thành 2 loại là kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra theo dấu hiệu. Hiện nay do sức người có hạn nên HQ mới chỉkiểm tra theo dấu hiệu (nghĩa là có nghi vấn vi phạm mơi skiểm tra) nhưng như thế cũng đã mệt rồi. Bnạ nào có kinh nghiệm thực tiễn không, bị kiểm tra rồi ấy, chia sẻ chút kinh nghiệm để cùng nhau học hỏi

doanphuong224
20-12-10, 09:50 AM
Công ty e mới hoạt động được gần 1 năm, chưa có hàng hóa nhiều, nhưng nên chuẩn bị từ h là tốt nhất! Từ khi đi vào hoạt động, e chưa làm điều gì lách luật cả, chỉ đi thẳng thui:D:D

tmnscc
22-12-10, 04:25 PM
ai có kinh nghiệm và đã từng bị kiểm tra sau thông quan chia sẻ thêm chút đi. Công ty mình cũng sắp rồi.xin chút kinh nghiệm.

hong_ly
05-05-12, 11:40 AM
Chào các mem,
Công ty em cũng đang khốn đốn vì cái vụ này nè. Bác nào có kinh nghiệm hay hay share e với. Hjxhjx. Bên em gia công hàng may mặc xuất khẩu. Có bác nào làm hàng gia công mà bị kiểm tra sau thông quan rùi ko? Giúp em với!!!